HÀ NỘI SÁNG MỒNG MỘT TẾT

Hà Nội sáng mồng một Tết

Lần đầu tiên ở lại Hà Nội đón tết sau 10 năm ở đây quả là một trải nghiệm thú vị. Và điều mình mình chờ nhất lại là không khí Hà Nội vào sáng mồng 1 Tết.

Sau một đêm giao thừa sôi động với các cuộc gọi lúc nửa đêm. Sáng mồng một bước ra đường phố muộn và ngắm nhìn đường bố vắng tanh, vắng ngắt.

Chỉ có lúc này chúng ta mới có thể ngắm nhìn một Hà Nội rất lạ lẫm

Quả là một Hà Nội rất khác với các của hàng đóng cửa, không khói bụi, ồn ào của còi xe. Các con ngõ chỉ ấm áp lên bởi màu cờ đỏ rủ xuống trước cổng hai bên lối đi.

Xe bus vẫn chạy và đường phố bắt đầu đông lên khi trời dần về trưa. Hình ảnh hay gặp nhất là các cặp vợ chồng cùng con cái ngồi trên cùng một cái xe đi chúc tết. Ai ai cũng chưng diện xinh đẹp với áo dài, áo ngắn sặc sỡ đủ các kiểu. Các bà các mẹ đưa con cái ra chùa cầu bình an, hái lộc.

Một hai quán cafe vẫn mở để chào đón những vị khách không kế hoạch như mình. Chỉ ngồi và nhìn dòng người đi lại với những câu chuyên riêng. Chừng đó cũng đủ để sáng mồng một trở nên thật ấm áp vã dễ chịu lắm rồi.

35962785 EF24 49C2 A375 129C5956DB86 1024x768 - HÀ NỘI SÁNG MỒNG MỘT TẾT
Thưởng thức cafe ở một quán hiếm hoi còn mở gần nhà!

Giờ này ở quê chắc bố mình đã làm lễ sắp xong ở hai nhà thờ họ. Mẹ, mình và các chị đang chơi với mấy đứa trẻ con trong nhà. Thèm được về nhà nhưng cũng thích có một trải nghiệm mới năm nay. Thôi thì tham làm lắm thì cũng phải kìm lại vì năng lực, thời gian có hạn.

Một chút tản mạn đầu năm!

Đọc thêm tại:

NHỮNG CÔ TẤM CỦA THỦ ĐÔ

Ở HÀ NỘI CÓ MỘT NƠI NHƯ THẾ!

Trò chuyện cùng mình tại: Oanh Lee

Facebook Comments