Em nhất định phải ra Hà Giang đi xe máy!

Tour xe máy Hà Giang

Cô gái miền Nam yêu dấu!

Giờ này chắc em đang bộn bề với công việc thường ngày như cái nhịp sống nhanh và thật sôi động ở Sài Gòn. Cũng như tôi mong được một lần được thong dong trên những nẻo đường của Miền Tây thân thương. Em nhất định phải ra Hà Giang để đi xe máy một lần, em gái miền Nam của tôi ạ!

Hà Giang là của em!

Cao nguyên đá đẹp đến nao người. Nơi làm cho người ta thương nhớ, rồi yêu và ở mãi trong một góc trái tim của mỗi người! Tại sao thế? Bởi trên cái dải đất hình chữ S này, đó là nơi cao nhất, xa nhất về phía cực Bắc mà em nên một lần đặt chân đến trong đời.

Để em một lần ngỡ ngàng trước sự hùng vĩ của những núi đá khổng lồ và được ôm trọn trong những con đường quanh co, uốn lượn. Đi để thấy cơn gió mát rượi luồn qua mắt, qua tóc em. Thấy những hạt mưa chơi đùa trên mặt kính hay những đoạn cây rừng thật xanh tươi. Đến Hà Giang đi em để về với những người anh em ruột thịt chưa một lần gặp mặt. Người Mông, người Tày, Hà Nhì, người Dao … hay hàng chục dân tộc khác nơi đây. Để cảm nhận được cái tình người giản đơn mà ấm áp vô cùng!

Và em cũng là Hà Giang

Đi ra ngôi nhà nhỏ để về với ngôi nhà lớn. Để nếm vị thơm bùi của xôi ngũ sắc, cái màu vàng óng nhưng cũng khô khốc của mèn mén. Hay chứng kiến lễ trưởng thành của một chàng trai người Tày. Em cũng có thể mang trên mình chiếc váy đủ màu sắc của người Mông. Chiếc khăn sặc sỡ của người dao đỏ và hiểu được từng câu chuyện trong mỗi chi tiết trong nhà người Dao.

Đi để được để con mắt của em thỏa mãn cơn khát về một cái đẹp thật hoang sơ nhưng lại trên cả xuất sắc. Để tận hưởng một cái vị trong lành của gió, sương và cả cỏ tươi sau cơn mưa đầu mùa. Và tuyệt vời nhất là đôi chân của em một lần được leo trên những mỏm đá nơi đây. Cố hít một hơi thật sâu để thực sự hiểu rằng em là một phần của Hà Giang.?

IMG 4299 min 1024x768 - Em nhất định phải ra Hà Giang đi xe máy!
Có điều gì trên con đường kia làm em e ngại?

Nhưng có điều gì đó làm em e ngại!

Em bảo tôi, em muốn đi lắm!

Nhưng em sợ! Em sợ đường xa, lạ lẫm và những hiểm nguy có thể rình rập phía trước!

Tôi cười bảo em, thời đại nào rồi mà em lại sợ những điều không cần thiết đến thế. Đường đi đến Hà Giang bây giờ đẹp lắm, dịch vụ nơi đây thì cũng chuyên nghiệp không kém một nơi nào khác. Em lại còn có thể thuê một chiếc xe, đính kèm thêm 1 hướng dẫn viên kiêm xế em đưa em đến nơi này nơi nọ. Việc của em là diện những bộ đồ đẹp nhất, ngồi vững tin đằng sau và sẵn sàng mọi thứ.

Còn ở đâu tìm được thì em cứ lên google là thấy thôi.

Hà Giang đợi em!

Đọc thêm tại:

Tour xe máy Hà Giang – Một trải nghiệm quen mà lạ!

CON NGỰA SẮT TRÊN CUNG ĐƯỜNG TÂY BẮC

Trò chuyện cùng mình tại: Oanh Lee

Facebook Comments