ĐI BỘ 30KM LÊN ĐÀ LẠT

27aa0f17418bbcd5e59a min 780x439 - ĐI BỘ 30KM LÊN ĐÀ LẠT

Một ngày đẹp trời, sau thời gian khá lâu không vận động. Mình quyết định đi bộ lang thang từ Đơn Dương lên Đà Lạt tầm 30 km để đổi gió. Và chuyến hành trình nho nhỏ đã mang lại cho mình nhiều trải nghiệm đáng giá.

1. Hãy cứ bước đi

Bắt đầu với tất cả sự háo hức và một cái bụng đủ no. Suốt 5 tiếng chuyến hành trình nhỏ đi bộ 30km lên Đà Lạt đã đánh thức trong mình nhiều thứ. Xuất phát từ 7:30, không hẳn là hoàn toàn tự tin sẽ còn bình thường sau khi đến nơi. Nhưng mình chắc chắn sẽ đi tới cùng. Hãy cứ bước đi nếu đó là điều mình thực sự muốn. Tất cả những rào cản chỉ còn là chuyện vặt.

2. Mọi thứ vốn rất dễ dàng

30 km là rất nhỏ. Người ta còn đi bộ xuyên Việt. Thế hệ ông bà, bố mẹ mình chả đi bộ từ vùng này sang vùng khác, tỉnh này sang tỉnh khác như đi chợ đó sao. Đừng cố suy diễn mọi thứ quá đi thực tế nó đang có. Trên thực tế mình nên duy trì việc đi bộ để sống lâu hơn.

3. Những điều tốt đẹp sẽ đến

Nhờ đi bộ mình được thấy rõ mọi thứ xung quanh hơn. Dừng lại và có một vài bức ảnh, nhìn rõ cây dứa dại khổng lồ. Hơn nữa, còn được thỉnh thoảng bắt chuyện với vài bác nông dân đang làm vườn. Những cơn mưa chợt đến và đi nhanh như vài chớp mắt. Hay ấn tượng với từng ngóc ngách với những bậc thang cao cao đầy màu sắc của Đà Lạt.

4. Sự ấm áp của tình người

Điều thú vị nhất là biết bao nhiêu con người xa lạ tốt bụng đã cho mình đi nhờ.Có người dừng lại chờ mình,quay đầu lại đi ngược chiều về, rồi còn cả chấp nhận cân 3 lên đỉnh nữa. Có anh nghe giọng miền trung thân thương giống mình. Có hai cô em gái Sài Gòn xinh xắn và cả bác chở hàng tốt bụng. Nhưng thật đáng tiếc là câu trả lời của mình chỉ là “cám ơn, Cháu/chị/em muốn đi bộ lên”. Những lúc như vậy thấy tình người thật ấp áp ghê gớm luôn!

5. Mọi thứ đều phải trả giá

Lên đến nơi, chân mình đau buốt và nổi bọng nước lên. Đôi giầy cao cổ làm sưng hết phần sau cổ chân. Cơ bắp chân biểu tình dữ dội. Mình lê lết lên phòng, tắm rửa nhanh và bò lên giường. Mình không hối hận, chỉ thấy thích thú vô cùng. Không hiểu sao,nhưng theo mình lâu lâu có một trận đau như thế lại rất tốt. Cơn đau làm người ta trân trọng cuộc sống này hơn.

Chào Đà Lạt, chào những ngày đẹp trời sắp tới!

Đọc thêm tại:

THÈM MỘT CHUYẾN ĐI ĐÀ LẠT

LÝ DO XƯA NHƯ TRÁI ĐẤT NÍU CHÂN BẠN BƯỚC ĐI

Cùng trò chuyện với mình tại: Oanh Lee

Facebook Comments