10 KIỂU NGƯỜI ĐI LEO NÚI!

Kiểu người leo núi

Mỗi người khi quyết đinh leo núi đều có một mục tiêu và phong cách riêng. Thử xem bạn thuộc kiểu đi leo núi nào dưới đây nhé.

1. Một lần và mãi mãi

Tình trạng này xảy ra khi chúng ta chưa chọn thử thách đúng với thể lực của bản thân. Chuyến đi quá nặng hoặc nhiều thách thức gây ra những ấn tượng xấu không thể nào quên. Tuy nhiên, nếu bạn đang rơi vào tình trang tương tự thí hãy mạnh mẽ vượt qua giới hạn của bản thân một lần nữa nhé.

2. Đi để đu đỉnh

Đây là kiểu đi dành cho các tín đồ thích chinh phục những kỷ lục mới. Đi 3 ngày 3 đỉnh hoặc 4 ngày 6 đỉnh là những kế hoạch mà người ta nghe đã thấy sợ. Mình cũng mong một lần đạt được mức nào đó trong số này nhưng tình hình còn có vẻ dài dài.

3. Không thích đi, chỉ thích chạy

Thỉnh thoảng lại có các giải dành riêng cho các tín đồ không thích đi, chỉ thích chạy. Một lần nghỉ ở nhà nghỉ Mường Hum, mình nghe thấy chú chủ nhà vừa tham gia giả chạy lên đỉnh Lảo Thẩn chỉ với 1 giờ 45 phút. Với tình trạng lê lết sau 2 ngày leo Kỳ Quan San, mình phái bái chú làm sư phụ với thử thách này luôn.

4. Nàng thơ yêu thiên nhiên

Ôi, cây này đẹp quá!

Trời, cây kia lạ thế!

Đi một đoạn lại phải dừng một đoạn để hỏi porter đây là cây gì, quả này ăn được không hay hoa chi mà đẹp rứa. Phải nói đây cũng là một kiểu của mình. Haha!

5. Mang theo cả thế giới

Đi hai ngày một đêm, mang cả ba lô nặng hơn chục cân. Một phần ba trong đó là đồ thực sự cần đến. Một phần ba tiếp theo là có thì tốt hơn và số còn lại nữa là dự phòng. Có thể do thể lực yếu nên việc làm thật nhẹ cái balo là lựa chọn ưu tiên số một luôn. Trừ khi leo lên núi làm mẫu ảnh, chứ áo quần chỉ cần một bộ đi đường, một bộ đi ngủ là đủ rồi. Còn lại hãy ưu tiên cho đồ ăn và nước uống thì tốt hơn.

6. Tung tăng lên, lết mông xuống

Tất nhiên kiểu “khi đi trai tráng, khi về bủng beo” chẳng ai mong muốn cả. Để giảm thiểu khả năng này xẩy ra, anh chị em đừng quên luyện tập sức khỏe tốt, chuẩn bị balo trợ lực và một đôi giày thật tốt nha.

7. Kiểu tazan, coi rừng là nhà

Kiểu này thì quá chất luôn. Người này hiểu rừng rất rõ và luôn sẵn sàng cho những tình huống có thể xẩy ra. Không biết như thế có khiến mọi người mất đi cảm giác khám phá không chứ mình thì rất mong được như thế.

8. Chuyên gia selfi

Đi leo núi, không thấy núi, chỉ thấy người. Kiểu này chắc dành cho các bạn khá tự tin về khuôn mặt và ngoại hình. Tốt quá, phải có vài nhân vật như thế để mọi người còn được thưởng thức một vẻ đẹp khác ngoài núi rừng.

9. Đầu voi đuôi chuột

Đây là kiểu đi nửa đường thấy vất vả quá nên đòi về. Thật tiếc vì chỉ cần cố gắng thêm chút nữa, thêm một chút nữa thôi khi lên đến đỉnh mọi người sẽ thấy mọi thứ thật xứng đáng.

10. Kiểu lần đầu về với rừng

Chắc đây là người sẽ có nhiều trải nghiệm rõ nét nhất. Người đi kiếu này ấn tượng với mọi thứ. Từ không khí thật trong lành, cây cối thật nhiều và tươi xanh cho đến nước sao mát thế, vân vân và mây mây.

Dù kiểu nào thì chắc cũng là người yêu thiên nhiên lắm mới quyết đinh nhắc mông dậy để về với rừng. Thật may mắn khi chúng ta có điểm hẹn chung ở nơi này.

Cám ơn mọi người đã dành thời gian đọc tới dòng này!

Đọc thêm tại:

6 MẸO CẦN BIẾT KHI LEO NÚI

7 KIỂU CHỤP ẢNH CỰC CHẤT KHI LEO NÚI!

10 DỤNG CỤ LEO NÚI THIẾT YẾU

Trò chuyện cùng mình tại: Oanh Lee

Facebook Comments